THÔNG TIN VỀ NHÃN KHOA

TRÒNG KÍNH CÓ CHIẾT SUẤT CAO LÀ GÌ? BAO NHIÊU ĐỘ THÌ NÊN ĐEO TRÒNG CÓ CHIẾT SUẤT CAO?
29 Tháng 06
Đăng bởi:  Solis

TRÒNG KÍNH CÓ CHIẾT SUẤT CAO LÀ GÌ? BAO NHIÊU ĐỘ THÌ NÊN ĐEO TRÒNG CÓ CHIẾT SUẤT CAO?

  TRÒNG KÍNH CÓ CHIẾT SUẤT CAO LÀ GÌ? BAO NHIÊU ĐỘ THÌ NÊN ĐEO TRÒNG CÓ CHIẾT SUẤT CAO? Trò...

 

TRÒNG KÍNH CÓ CHIẾT SUẤT CAO LÀ GÌ? BAO NHIÊU ĐỘ THÌ NÊN ĐEO TRÒNG CÓ CHIẾT SUẤT CAO?

Tròng kính có chiết suất cao là gì? Bao nhiêu độ thì cần đeo tròng có chiết suất cao? Giá tròng có chiết suất cao có mắt không? 

Có thể bạn chưa biết là dù bạn có số diop cao thì bạn vẫn có thể sở hữu được những cặp kính mỏng nhẹ, thuận tiện cho bạn việc đi học, đi làm, đi chơi. Sở dĩ độ dày của tròng kính phụ thuộc vào số diot và chiết suất tròng. Vậy nó phụ thuộc như thế nào cùng Solis tìm hiểu nhé!

Tròng kính có chiết suất cao là gì? 

1. Tròng kính có chiết suất cao là gì?

Trước tiên ta phải hiểu chiết suất tròng là gì? Khái niệm này được hiểu là hệ số khúc xạ ánh sáng được tính bằng tỷ lệ vận tốc giữa môi trường truyền và vận tốc môi trường không khí. Thông số ghi độ chiết suất tròng thường tỷ lệ thuận với độ cô đặc của chất liệu chế tạo nên tròng kính.

Thông thường, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc tròng kính dày cộm, nặng nề, lệch khỏi gọng kính. Đây là những chiếc kính có tròng chiết suất thấp và có số diop cao. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, tròng chiết suất cao sẽ giúp bạn có được chiếc kính với cặp tròng mỏng, nhẹ và an toàn cho đôi mắt của bạn. Đồng thời, nó cũng mang lại tính thẩm mỹ và tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người sở hữu.

2. Đặc điểm và cách phân biệt chiết suất tròng

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về chiết suất tròng kính rồi nhỉ? Nhưng, tròng kính có nhiều loại chiết suất, thì phân biệt như thế nào? Thông thường, tròng kính có các loại chiết suất phổ biến là: 1.56; 1.60; 1.67; 1.74. Cùng tìm hiểu nhé!

 Đặc điểm và cách phân biệt chiết suất tròng

2.1 Tròng kính 1.56

Đây được gọi là tròng có chiết suất trung bình với độ truyền sáng lên đến 99% trong khả năng chống phản quang tốt. Ở mức chiết suất này sẽ phù hợp với người có độ cận từ 0 - 2.5 diop.

2.2 Tròng kính 1.60

Tròng kính 1.6 là tròng có chiết suất cao hơn tròng 1.56. Tròng này cứng, trong và mỏng hơn tròng 1.56 khoảng 15%. Rất phù hợp với người có độ cận từ 0 - 3.5 diop.

2.3 Tròng kính 1.67

Tròng kính có chiết suất 1.67 là tròng khá tốt và mỏng nhẹ. Tròng được chế tạo từ chất liệu MR7 cứng, chống trầy xước thích hợp cho gọng khoan ốc, gọng treo,... Loại tròng này mỏng hơn 35% so với tròng 1.56 và có thiết kế với vùng nhìn rộng hơn nên giữ độ mắt được lâu. Thích hợp với mắt có độ từ 0 - 7 diop.

2.4 Tròng kính 1.74

Đây là tròng kính có chiết suất cao nhất hiện nay. Tròng kính 1.74 còn được gọi là tròng kính với chiết suất hoàn hảo với nhiều tính năng ưu việt. Nổi bật ở loại tròng này là độ siêu mỏng, cứng, nhẹ và thiết kế triệt tiêu độ cầu giúp tròng mắt trông phẳng hơn. Mỏng hơn 55% so với tròng 1.56. Chính vì thế, cùng nhìn cũng được mở rộng hơn và không bị cong hình khi nhìn xiên.

Loại tròng này thường có chi phí khá cao so với các loại tròng có chiết suất thấp. Thích hợp làm các dòng kính có gọng khoan, không vành, bắt ốc,... Tính năng ưu việt của nó nên loại tròng này phù hợp với ai có mắt cận nặng trên 7.0 diop.

3. Ưu điểm của tròng có chiết suất cao?

Vậy tròng có chiết suất cao có ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Tròng có chiết suất cao sẽ có những ưu điểm sau:

  • Tầm nhìn rộng hơn khi được điều chỉnh theo đúng độ của mắt

  • Thiết kế linh hoạt, mỏng, nhẹ và có tính thẩm mỹ cao

  • Chống tia UV, bảo vệ mắt khỏi tia có hại

  • Chống trầy, xước, bám nước hiệu quả

  • Tròng mỏng nên nhẹ hơn nhiều so với tròng truyền thống

  • Hạn chế quan sai giúp mắt nhìn rõ nét, chân thực hơn so với tròng thông thường

  • Tăng tính thẩm mỹ giúp khuôn mặt bạn cân đối, tự tin, giảm tình trạng khi nhìn lâu từ ngoài vào thấy mắt bị méo

Ưu điểm của tròng có chiết suất cao là gì?

4. Cắt tròng có chiết suất cao có mắc không?

Thông thường, tròng có chiết suất càng cao thì sẽ có giá thành càng tăng nhé! Vì thế, khi bạn có đôi mắt bị cận hay viễn nặng thì mới nên cắt tròng có chiết suất cao để tiết kiệm chi phí. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá cắt tròng ở Mắt Kính Solis nhé!

Bảng giá tròng tại Mắt Kính Solis

Như vậy, bài viết về tròng kính có chiết suất cao đến đây là hết. Hy vọng, bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích để có thể lựa chọn cho mình cặp tròng có chiết suất phù hợp với số độ của mình. Nếu bạn muốn cắt tròng có chiết suất cao thì đến ngay https://matkinhsolis.vn/ 245 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM hoặc gọi cho hotline 0907496363 để được nhân viên tư vấn nhé! 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: