TIP BẢO VỆ MẮT

TẠI SAO DÂN VĂN PHÒNG NÊN ĐEO KÍNH NGĂN ÁNH SÁNG XANH?
11 Tháng 06
Đăng bởi:  Solis

TẠI SAO DÂN VĂN PHÒNG NÊN ĐEO KÍNH NGĂN ÁNH SÁNG XANH?

  Mắt là bộ phận nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên việc đeo kính ngăn ánh sáng xanh khi làm vi...

 

Mắt là bộ phận nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên việc đeo kính ngăn ánh sáng xanh khi làm việc sẽ giúp cho đôi mắt được bảo vệ và khỏe hơn mỗi ngày. 

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc để đôi mắt tiếp xúc với các thiết bị công nghệ mỗi ngày là điều tất yếu. Thường xuyên nhìn màn hình máy tính, điện thoại mỗi ngày mà không có thiết bị bảo hộ cho mắt sẽ khiến đôi mắt của bạn nhức mỏi, mờ nhòe, chói mắt,... Chính vì vậy, chúng ta nên trang bị cho đôi mắt một chiếc kính ngăn ánh sáng xanh khi làm việc. Để hiểu rõ hơn thì các bạn hãy theo chân Solis đọc tiếp bài viết tại sao dân văn phòng nên đeo kính ngăn ánh sáng xanh dưới đây nhé!

Tại sao dân văn phòng nên đeo kính ngăn ánh sáng xanh?

1. Tại sao dân văn phòng nên đeo kính ngăn ánh sáng xanh

Thứ nhất, việc đeo kính ngăn ánh sáng xanh giá rẻ hay cao cấp khi làm việc sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được bảo vệ dưới những tia sáng có hại từ màn hình thiết bị công nghệ phát ra. Nhờ đó giảm nguy cơ bị hội chứng màn hình kỹ thuật số khi sử dụng thiết bị công nghệ liên tục.

Không nên xem thiết bị điện tử ở môi trường thiếu sáng

Thứ hai, nếu mắt bạn yếu hay mới trải qua phẫu thuật mắt thì bạn nên dùng tròng kính này. Ngay cả khi bạn có đôi mắt tốt thì dùng kính có tròng ngăn ánh xanh nó sẽ giúp giảm nguy cơ tổn thương mắt của bạn.

Thứ ba, dùng tích hợp tròng ngăn ánh xanh và chống tia UV hoặc đổi màu giúp giảm chói/lóa mắt.  

2. Ưu điểm của kính ngăn ánh sáng xanh 

Đeo kính có tròng ngăn ánh sáng xanh có những ưu điểm sau:

  • Giảm sự khô, mỏi mắt và giúp mắt không bị căng ra khi nhìn thiết bị công nghệ có phát ánh sáng xanh.

  • Cản được tia ánh sáng xanh giúp mắt ít bị kích thích và hạn chế chứng mất ngủ buổi tối.

  • Cản ánh sáng chói chống tia UV400

  • Bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng chói khi lái xe vào ban đêm

Giảm sự khô, mỏi mắt khi nhìn màn hình lâu

3. Ai nên mang kính ngăn ánh xanh?

Thật ra, kính có tròng ngăn ánh sáng xanh có nhiều loại có độ hoặc không độ. Vì thế dù bạn có bị cận hay không bị cận thì những ai làm việc thường xuyên tiếp xúc nhiều với thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, laptop, ipad,.... thì đều nên đeo kính có tròng ngăn ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khỏi những tia sáng có hại.

4. Nên mua kính ngăn ánh sáng xanh ở đâu?

Tại Solis có cắt tròng và bán kính ngăn ánh sáng xanh. Bạn có thể đến 245 Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM để được tư vấn và đo mắt miễn phí nhé! 

Bảng giá cắt tròng kính tại mắt kính Solis

Như vậy, bài viết trên đây Solis đã nêu ra được những ưu điểm cũng như lý do tại sao bạn nên đeo kính ngăn ánh sáng xanh khi làm việc. Vì vậy, để có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn luôn sáng và khỏe thì hãy nhanh nhanh tậu cho mình một chiếc mắt kính ngăn ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khỏi tia sáng có hại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có chế độ sinh hoạt hợp lý để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi và thư giãn nhé!

Nguồn: Internet

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: