TIP BẢO VỆ MẮT

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIÚP HẠN CHẾ TĂNG ĐỘ CẬN VÀ BẢO VỆ MẮT
30 Tháng 07
Đăng bởi:  Solis

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIÚP HẠN CHẾ TĂNG ĐỘ CẬN VÀ BẢO VỆ MẮT

  Làm sao để mắt hạn chế tăng độ? Phương pháp nào giúp bảo vệ mắt luôn khoẻ? Để mắt sáng, k...

 

Làm sao để mắt hạn chế tăng độ? Phương pháp nào giúp bảo vệ mắt luôn khoẻ? Để mắt sáng, khoẻ thì nên bổ sung chất dinh dưỡng nào? Bao lâu thì nên khám mắt một lần?

Mắt bị tăng độ - Đây là một trong số những nỗi lo hàng đầu đối với team “cận thị”. Việc mắt tăng độ khiến bạn tự ti, mất thẩm mỹ, suy giảm thị lực. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng độ của mắt phải kể đến đó chính là thói quen sinh hoạt không hợp lý của bạn. Điều này sẽ làm mắt của bạn yếu hơn mỗi ngày. Chính vì thế, để khắc phục được vấn về tăng độ thì bạn nên có những phương pháp tốt để nuôi dưỡng “cửa sổ tâm hồn” của mình nhé! 

Những phương pháp giúp hạn chế tăng độ cận cho mắt

1. Giảm thiểu thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử

Bạn có biết nên dùng ít nhất 2 giờ mỗi ngày để sinh hoạt ngoài trời, tắm nắng, nhìn xa, nhìn trong điều kiện đủ ánh sáng để mắt có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp mắt có thể ức chế sự phát triển của cận thị, đối với trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ có đôi mắt khoẻ mạnh.

Còn nếu công việc yêu cầu bạn phải làm việc liên tục với thiết bị điện tử thì bạn có thể áp dụng định luật 20-20-20 để mắt có thể nghỉ ngơi và điều tiết. Ý nghĩa của định luật này là cứ 20 phút làm việc thì bạn hãy đưa mắt nhìn xa khoảng 20 feet (gần 6m) trong khoảng 20s. Việc làm này sẽ giúp mắt bạn được thư giãn, tránh mỏi mắt mà rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng mà không mất quá nhiều thời gian.

Giảm thời gian tiếp xúc với máy tính 

2. Giữ khoảng cách của mắt với thiết bị điện tử hợp lý

Thế nào khoảng cách hợp lý khi nhìn màn hình thiết bị điện tử? Theo các chuyên gia thì việc tính toán khoảng cách hợp lý khi nhìn màn hình thiết bị điện tử dựa vào kích thước màn hình. Kích thước màn hình được tính bằng độ dài đường chéo màn hình. 

Công thức tính khoảng cách hợp lý để nhìn màn hình:

KC tối thiểu = KT màn hình (inch) * 2,54 *2

KC tối đa = KT màn hình (inch) * 2,54 *3

Như vậy màn hình càng rộng thì bạn nên ngồi càng xa để đảm bảo an toàn cho mắt.

Ngồi đúng tư thế và khoảng cách hợp lý khi làm việc

3. Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

Điều chỉnh độ sáng và tương phản của máy tính ở mức hợp lý đảm bảo cho mắt khi tiếp xúc không khó chịu, nhức mắt. Ngoài ra, để bảo vệ mắt tốt hơn thì bạn có thể trang bị thêm tấm phim chống chói trước màn hình nhé.

Điều chỉnh ánh sáng trong phòng làm việc và ở nhà. Bạn nên tránh các nguồn sáng quá mức từ bên ngoài bằng cách kéo rèm cửa. Trong phòng làm việc thì bạn nên điều chỉnh ánh sáng bằng cách sử dụng ít bóng đèn, thiết kế không gian chứa nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

4. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bạn có biết, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng độ của mắt. Chính vì thế bạn cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm như rau xanh, củ quả, tôm, cua, cá chứa nhiều vitamin A, B omega 3-6-9, lutein. Hạn chế ăn uống các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như gà rán, thức ăn nhanh. Đây là các món ăn có thể làm tăng các gốc tự do trong cơ thể làm gây hại đến các tế bào mắt, dẫn đến tác động tiêu cực đến mắt.

Tạo thói quen uống đủ 2l nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước giúp mắt bạn không bị khô. Ngoài ra, cần kết hợp uống thêm nước trái cây, các loại thức ăn có nước,... để có thể nuôi dưỡng cửa sổ tâm hồn của bạn.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt của bạn

5. Thăm khám mắt định kỳ

Sự thật là nếu mắt bạn chưa có vấn đề thì rất ít người sẽ đi khám mắt định kỳ. Nhưng bác sĩ khuyên rằng, chúng ta nên xây dựng cho mình thói quen khám mắt định kỳ để có thể sớm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh cho mắt. Nên khám định kỳ 6 tháng/lần đối với người bị cận thị.

Việc khám mắt định kỳ giúp dễ dàng phát hiện sớm các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể, nhìn một thành hai, méo mó vật thể, biến dạng,... Hãy khám mắt định kỳ để sớm phát hiện các bệnh về mắt và kịp thời chữa trị nhé!

Thăm khám mắt định kỳ 6 tháng/lần đối với người bị cận

Như vậy, Solis đã cùng bạn khám phá hết những phương pháp giúp hạn chế tăng độ của mắt. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể bảo vệ đôi mắt tốt hơn, hạn chế tăng độ cho mắt. Nếu bạn cần tư vấn về cắt tròng hoặc mua gọng kính hay liên hệ ngay 0907496363 hoặc truy cập Website https://matkinhsolis.vn/ để được tư vấn nhé! 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: