TIP BẢO VỆ MẮT

Những lý do khiến mắt tăng độ nhanh chóng 
21 Tháng 04
Đăng bởi:  Solis

Những lý do khiến mắt tăng độ nhanh chóng 

Mắt bị tăng độ một cách nhanh chóng nhưng bạn chưa biết nguyên nhân tại sao. Hãy cùng Solis khám ...

Mắt bị tăng độ một cách nhanh chóng nhưng bạn chưa biết nguyên nhân tại sao. Hãy cùng Solis khám phá những nguyên nhân khiến mắt tăng độ qua bài viết dưới đây nhé!

Đeo kính không đúng độ

Việc đeo kính có độ cao hoặc thấp hơn của độ mắt sẽ dẫn đến tình trạng mắt phải điều tiết liên tục, điều này sẽ đẩy nhanh việc tăng độ của mắt. Ngoài ra, việc đeo kính không đúng độ sẽ xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nhìn màn hình thiết bị điện tử quá lâu

Việc liên tục tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử sẽ làm mỏi mắt, nhức đầu và hay chảy nước mắt. Vì thế, sẽ làm mắt bạn tăng độ một cách nhanh chóng. Bạn nên áp dụng nguyên tắc 20-20-20 để mắt được nghỉ ngơi khi phải làm việc quá lâu.

Không đi khám mắt định kỳ

Thông thường, người bị cận sẽ không có ý định đi khám mắt định kỳ nếu mắt chưa có các triệu chứng đau nhức, chảy nước mắt,... điều này tăng nguy cơ tăng độ cho mắt. Vì vậy, người bị cận thị cần đi khám mắt 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các bệnh lý về mắt. 

Ăn uống thiếu chất, không khoa học

Chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể bạn mỗi ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. Các nhóm chất dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung để có đôi mắt sáng khỏe là vitamin A, Crom, Kẽm có nhiều trong rau củ, cá hồi, bí đỏ, trứng,...

Không đeo kính râm bảo vệ mắt khi ra đường

Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV nên rất có hại nếu chiếu trực tiếp thẳng vào mắt. Do đó, khi ra đường mà bạn không đeo kính chống tia UV sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng mắt. Ngoài ra, còn có thể gây ra các bệnh đục thuỷ tinh thể, lão hoá, đau đầu,....

Đọc sách, xem điện thoại nơi thiếu ánh sáng

Việc đọc sách, xem điện thoại ở ở nơi thiếu ánh sáng sẽ làm mắt của bạn liên tục phải điều tiết, nhanh mỏi mắt, căng mắt. Điều này làm cho mắt bạn bị tổn thương và gây giảm thị lực một cách nhanh chóng.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế bạn nên giữ cho mình những thói quen tốt giúp mắt sáng khỏe hơn mỗi ngày nhé!  

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: