TIN TỨC THỜI SỰ

Đại tá Nga thiệt mạng khi cố giải vây cho đơn vị xung kích
25 Tháng 07
Đăng bởi:  Solis

Đại tá Nga thiệt mạng khi cố giải vây cho đơn vị xung kích

  Đại tá Yevgeny Vashunin đưa quân giải cứu phân đội xung kích Nga bị Ukraine bao vây, nhưng...

 

Đại tá Yevgeny Vashunin đưa quân giải cứu phân đội xung kích Nga bị Ukraine bao vây, nhưng bị thương nặng và thiệt mạng trong trận giao tranh.

"Chỉ huy Trung đoàn Leningrad, một lãnh đạo quân sự tài năng và công dân mẫu mực, đã qua đời. Đại tá Yevgeny Alexandrovich Vashunin đã phụng sự đất nước đến hơi thở cuối cùng", chủ tịch Hội đồng Lập pháp St. Petersburg Alexander Belsky hôm 24/7 thông báo.

Trung đoàn Leningrad là đơn vị tập hợp các binh sĩ được huy động từ vùng St. Petersburg và khu vực phía tây bắc Nga. Trung đoàn này đang được triển khai tham chiến ở Ukraine.

Ông Belsky nói rằng đại tá Vashunin thiệt mạng trong trận đánh ở Ukraine hôm 14/7 nhưng không nêu địa điểm cụ thể. Trung đoàn trưởng này khi đó quyết định trực tiếp chỉ huy một nhóm lính đến giải cứu phân đội xung kích Shtorm đang bị lực lượng Ukraine bao vây.

Đại tá Vashunin trong một cuộc họp hồi năm 2022. Ảnh: TASS

Đại tá Vashunin trong một cuộc họp hồi năm 2022. Ảnh: TASS

"Đơn vị bị đối phương phát hiện và giao tranh nổ ra. Đại tá Vashunin bị chia cắt khỏi đội hình và bị thương nặng. Ông tự sơ cứu và chiến đấu đến phút cuối, trước khi qua đời do vết thương quá nặng", Belsky nói, thêm rằng đại tá Vashunin đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin. Cơ quan này hiếm khi công bố thông tin về việc chỉ huy quân sự thiệt mạng khi tham chiến ở Ukraine.

Nguồn: Vũ Anh

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: