TIP BẢO VỆ MẮT

BẬT MÍ 5 TIP BẢO VỆ MẮT TRƯỚC MÀN HÌNH MÁY TÍNH
29 Tháng 07
Đăng bởi:  Solis

BẬT MÍ 5 TIP BẢO VỆ MẮT TRƯỚC MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Tại sao khi nhìn màn hình điện thoại, laptop lâu sẽ bị mỏi mắt? Làm sao để bảo vệ mắt trước màn h...

Tại sao khi nhìn màn hình điện thoại, laptop lâu sẽ bị mỏi mắt? Làm sao để bảo vệ mắt trước màn hình điện thoại, laptop? Ánh sáng xanh có ảnh hưởng gì đến mắt? 

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc mắt của bạn tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế nếu không biết cách bảo vệ mắt sẽ làm cho mắt bạn bị mỏi và yếu hơn mỗi ngày. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy theo chân Solis khám phá các tip bảo vệ mắt dưới đây nhé! 

5 Tip bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

I. Tác hại của việc ngồi lâu trước máy tính

Bạn có biết, việc phải để mắt nhìn liên tục vào màn hình điện thoại hay laptop sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực cho mắt. Tất cả màn hình các thiết bị điện tử đều phát ra một loại tia sáng gọi là “ánh sáng xanh”. Tác dụng của ánh sáng xanh giúp hình ảnh trở nên rõ ràng, sắc nét. Tuy nhiên với bước sóng ngắn, mức năng lượng cao loại ánh sáng này vô tình hủy hoại dần dần đôi mắt của bạn. 

Tác hiệu tiêu cực của ánh sáng xanh

Loại ánh sáng này có thể xuyên qua thủy tinh thể của mắt, xuyên sâu vào tận võng mạc gây tổn thương các tế bào thị giác, lâu ngày khiến các tế bào này suy yếu và chết dần dẫn đến chứng suy giảm thị lực. Những biểu hiện của cơ thể khi bị hội chứng này là: nhức mỏi mắt, mắt khô, đỏ, căng tức. Ngoài ra còn có những dấu hiệu như người mệt mỏi, khó tập trung, đau cổ, đau đầu… Ngoài ra nhiều người còn làm việc bên máy tính vào buổi tối, hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ khiến mắt tổn hại nhanh hơn.

Chính vì vậy khi làm việc với máy tính, cần có thời gian cho mắt nghỉ, bằng cách cứ 1 giờ thì nhắm mắt 5-10 phút để thư giãn cho mắt nghỉ ngơi. Ngoài ra có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh và nhỏ mắt giúp mắt sáng hơn.

 

II. Cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Việc công nghệ ăn sâu vào cuộc sống hay dân văn phòng bắt buộc phải làm việc thường xuyên với máy tính là điều không tránh khỏi. Vì thế chúng ta phải “sống chung với lũ”, phải tìm cách để bảo vệ đôi mắt của mình. Hãy theo chân Solis khám phá 5 cách bảo vệ mắt dưới đây nhé! 

1. Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt

Việc thường xuyên bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp đôi mắt khỏe mạnh từ bên trong. Đặc biệt với hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là võng mạc và thủy tinh thể, đây chính là những bộ phận chịu tổn thương nặng nề nhất khi bị ánh sáng xanh tấn công. Thường xuyên bổ sung các dưỡng chất như Lutein và zeaxanthin, axit béo omega-3, Axit Gamma-Linolenic…

Bổ sung dinh dưỡng cho khách

2. Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Khoảng cách an toàn nhất từ mắt đến màn hình là khoảng 50-60cm, mắt cao hơn tâm màn hình từ 10-20cm, bàn phím cách mắt 30-40 cm. Với những màn hình nhỏ hơn như smartphone hay ipad, khoảng cách an toàn giữa mắt và màn hình là khoảng 30-40cm.

Ngoài ra tư thế ngồi cần thẳng lưng, tay đặt bên bàn, khủy tay song song với mặt đất. Cần đảm bảo không gian làm việc đầy đủ ánh sáng, tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình gây chói mắt.

3. Hạn chế ánh sáng xanh tác động lên mắt

Sử dụng loại màn hình có độ phân giải cao, màn hình led để chống ánh sáng xanh. Ngoài ra Bạn cũng có thể cài và sử dụng các phần mềm giảm bớt tác hại từ ánh sáng xanh như: F.lux hay Twilight. bên cạnh đó nên thường xuyên lau chùi màn hình, tránh bụi bẩn để màn hình hiển thị sắc nét hơn.

Hạn chế ánh sáng xanh tác động lên mắt

4. Áp dụng quy tắc 20:20:20

Trung bình 4-6 giây chúng ta sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên nếu phải làm việc trực tiếp với máy tính mắt sẽ phải căng ra tập trung nhiều hơn, dẫn đến khô mắt. Vì thế khi phải ngồi trước máy vi tính nhiều cần chớp mắt thường xuyên để tránh bị khô mắt, hoặc bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo.

Ngoài ra áp dụng quy tắc 20:20:20 (mỗi 20 phút nhìn vào máy tính, nhìn ra xa 20 feet (khoảng 6m) trong 20 giây). Mỗi 1-2 giờ làm việc trước máy tính nên để mắt thư giãn trong 5-10 phút để giảm mệt mỏi cho đôi mắt.

5. Thăm khám mắt 1-2 lần/năm

Cho dù bạn thường xuyên làm việc với máy tính hay không thì cũng nên đi khám mắt định kỳ hàng năm để phát hiện và phòng tránh một số bệnh về mắt. Với những người mắc tật khúc xạ, định kỳ 6 tháng một lần cần đi khám để điều chỉnh kính phù hợp. Ngoài ra cần lựa chọn những địa chỉ khám mắt uy tín, tránh tự ý điều trị ở nhà.

Như vậy, Solis đã giới thiệu đến bạn đọc những tip giúp bảo vệ mắt của bạn khi phải nhìn màn hình điện thoại lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tròng ngăn ánh sáng xanh để bảo vệ mắt. Tròng ngăn ánh sáng xanh sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được bảo vệ trước nguồn ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử. Hãy liên hệ 0907496363 hoặc truy cập Website https://matkinhsolis.vn/ để được tư vấn nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: