TIP BẢO VỆ MẮT

6 THÓI QUEN TỐT CHO MẮT MÀ BẠN NÊN BIẾT 
10 Tháng 06
Đăng bởi:  Solis

6 THÓI QUEN TỐT CHO MẮT MÀ BẠN NÊN BIẾT 

6 THÓI QUEN TỐT CHO MẮT MÀ BẠN NÊN BIẾT  Đôi mắt có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sốn...

6 THÓI QUEN TỐT CHO MẮT MÀ BẠN NÊN BIẾT 

Đôi mắt có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Việc duy trì những thói quen tốt cho mắt mỗi ngày sẽ giúp đôi mắt bạn được bảo vệ và giữ gìn thị lực tốt.

Đôi mắt sáng và khỏe sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong cuộc sống của mình. Nhưng việc tiếp xúc với máy tính, điện thoại mỗi ngày sẽ làm cho đôi mắt của bạn yếu đi. Vậy bạn có biết bí quyết nào để giúp đôi mắt khỏe hơn mỗi ngày không? Hãy để Solis chia sẻ 6 thói quen tốt cho mắt ở dưới đây nhé!

6 thói quen tốt cho mắt mà bạn nên biết 

1. Tập thể dục cho mắt

Việc tập thể dục cho mắt mỗi ngày sẽ giúp cải thiện thị lực cho bạn một cách đáng kể. Các bài tập vô cùng đơn giản và có thể tập ở bất cứ đâu. 

- Chớp mắt liên tục trong 2 phút.

- Nhắm mắt, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng lên mắt.

- Nhìn tập trung vào 2 điểm và di chuyển mắt qua lại giữa 2 điểm đó.

- Đảo mắt theo chiều ngược và xuôi chiều kim đồng hồ.

- Viết chữ và số bằng cách di chuyển mắt.

Hoặc đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhắm mắt lại và thư giãn vài phút sau mỗi 1 giờ đồng hồ học tập và làm việc là đã giúp ích rất nhiều cho mắt.

2. Đọc sách nơi có đủ ánh sáng

Việc đọc sách và làm việc ở môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm tăng nguy cơ bị cận cho bạn. Đọc sách ở nơi quá sáng cũng sẽ gây ra hiện tượng quáng, mờ mắt. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn môi trường có ánh sáng thích hợp để làm việc, đọc sách nhé!

Đọc sách nơi có đủ ánh sáng để bảo vệ mắt

3. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Việc có một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng vào ngày hôm sau. Đôi mắt trong lúc bạn ngủ cũng được thư giãn và nghỉ ngơi. Việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến bản thân mệt mỏi, mắt khô nhức, xuất hiện bọng mắt.

4. Kiểm tra mắt định kỳ

Thông thường chúng ta không có thói quen khám mắt khi không có biểu hiện bất thường. Nhưng để bảo vệ mắt thì bạn nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần. Việc khám mắt định kỳ giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ và sớm phát hiện các vấn đề của mắt để điều trị.

Kiểm tra mắt định kỳ 6 tháng/lần để mắt được bảo vệ

5. Bổ sung chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể mỗi ngày cũng ảnh hưởng đến mắt rất nhiều. Việc thường xuyên bổ sung vitamin A sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được sáng và khỏe hơn mỗi ngày.

6. Đeo kính bảo hộ mắt

Khi mắt tiếp xúc với tia UV từ mặt trời sẽ khiến cho đôi mắt dễ bị viêm, nhức mắt, đỏ mắt,... Chính vì thế, bạn nên đeo kính bảo hộ mắt, kính chống tia UV khi đi ra nắng để đôi mắt của bạn được bảo vệ. 

Trong môi trường tiếp xúc nhiều với thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính thì bạn nên trang bị cho đôi mắt chiếc kính ngăn ánh sáng xanh để có thể bảo vệ mắt, ngăn tia sáng có hại chiếu vào mắt.

Đeo kính bảo hộ mắt giúp mắt tránh được các tác nhân gây hại

Trên đây là 6 thói quen tốt bảo vệ mắt mà Solis muốn gửi đến bạn. Để đôi mắt được sáng và khỏe thì bạn nên duy trì thói quen này mỗi ngày. 

Solis chuyên cung cấp mắt kính uy tín, thời trang, chính hãng. Bạn có thể đến Solis để mua kính ngăn ánh xanh, ngăn tia UV để đôi mắt được bảo vệ nhé!

Nguồn: Internet

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: