KỸ NĂNG THỰC HÀNH VĂN PHÒNG

5 MẸO BẢO VỆ MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG
05 Tháng 08
Đăng bởi:  Solis

5 MẸO BẢO VỆ MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

  Mắt là bộ phận đặc biệt quan trọng trên cơ thể con người. Nhưng việc phải tiếp xúc với má...

 

Mắt là bộ phận đặc biệt quan trọng trên cơ thể con người. Nhưng việc phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại hằng ngày khi làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt. 

Bên ngoài vẻ hào nhoáng của những chiếc váy xinh, sơ mi chỉnh tề khi đi làm của dân văn phòng là 8 tiếng ngồi tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại. Việc phải để mắt nhìn liên tục vào màn hình thiết bị điện tử sẽ làm cho mắt bạn bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Mắt sẽ bị mỏi, bị khô, suy giảm thị lực. Vậy làm sao để giúp bảo vệ mắt khi phải làm việc với thiết bị điện tử trong thời gian dài. Hãy cùng Solis khám phá 5 mẹo bảo vệ mắt cho dân văn phòng dưới đây nhé!

5 mẹo bảo vệ mắt cho dân văn phòng

1.  Khám mắt định kỳ

Một trong những điều kiện tiên quyết để giúp bảo vệ mắt đó chính là việc đi khám mắt định kỳ. Đối với người bị cận thì tối thiểu 6 tháng/lần. 

Quá trình khám mắt, bác sĩ sẽ kiểm tra mắt giúp sớm phát hiện các bệnh về mắt để có thể kịp thời chữa trị. Các bệnh có thể phát hiện khi khám mắt như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, bệnh võng mạc tiểu đường,... Đối với người bị cận đi khám mắt sẽ giúp biết chính xác độ cận của mắt và các phương pháp giúp cải thiện thị lực. 

2. Bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho mắt

Các chất dinh dưỡng tốt cho mắt thường được gọi tên là cà rốt, cà chua. Nhưng ngoài 2 loại thực phẩm trên thì các loại rau có màu đậm cũng có vai trò rất quan trọng với thị lực như nho, rau chân vịt, cải xoăn,... Các loại thực phẩm này chứa lutein và zeaxanthin giúp chống oxy hoá và ngăn sự hình thành đục thuỷ tinh thể. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại cá có chứa nhiều axit béo omega-3 để giúp mắt khoẻ như cá thu, cá hồi, cá ngừ.

Bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho mắt

3. Duy trì cân nặng tốt cho sức khoẻ

Béo phì hoặc thừa cân là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như tiểu đường, rối loạn hệ thống khác và dẫn đến suy giảm thị lực. 

Không bao giờ là trễ để bạn cải thiện cân nặng bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về mắt.

4. Mang kính râm khi đi ra ngoài trời

Kính râm ngoài là phụ kiện thời trang thì nó có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi tia cực tím (UV) khi bạn ra ngoài trời.

Khi chọn mua kính mát thì bạn hãy chọn loại có thể ngăn chặn đến 99-100% bức xạ UVA và UVB để mắt có thể được bảo vệ dưới tác hại của nắng gắt. Và hãy luôn chọn loại chất lượng và chính hãng để mắt bạn được bảo vệ một cách tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kính đổi màu khi ra ngoài trời để bảo vệ mắt đối với người bị cận. 

Link tham khảo các mẫu kính mát chính hãng, chất lượng: https://matkinhsolis.vn/kinh-mat-kinh-ram 

5. Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Khi bạn phải làm việc quá lâu với thiết bị điện tử thì bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20 để mắt có thể nghỉ ngơi và điều tiết. Nguyên tắc là cứ 20 phút bạn hãy cho mắt nhìn xa nhìn gần khoảng 20 feet (6m) lặp đi lặp lại trong vòng 20 giây để giảm căng thẳng cho mắt.

Nguyên tắc trên rất đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay trong văn phòng để mắt được điều tiết và nghỉ ngơi khi phải làm việc quá lâu trên thiết bị điện tử.

Như vậy, Solis đã cùng bạn khám phá hết 5 mẹo bảo vệ mắt cho dân văn phòng rồi nhỉ. Hãy thực hành ngay 5 mẹo trên để mắt bạn có thể được bảo vệ và khoẻ mạnh. Nếu bạn cần được tư vấn về kính mát hay kính đổi màu để bảo vệ mắt khi ra ngoài trời thì có thể liên hệ ngay 0907496363 hoặc truy cập Website: https://matkinhsolis.vn/ 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: