KỸ NĂNG THỰC HÀNH VĂN PHÒNG

7 KỸ NĂNG MÀ MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CẦN CÓ
20 Tháng 06
Đăng bởi:  Solis

7 KỸ NĂNG MÀ MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CẦN CÓ

7 KỸ NĂNG MÀ MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CẦN CÓ Ngày nay, khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì...

7 KỸ NĂNG MÀ MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CẦN CÓ

Ngày nay, khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì việc chỉ có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bạn làm là chưa đủ mà cần có thêm nhiều kỹ năng khác.

Kỹ năng nào mà doanh nghiệp cần ở một nhân viên? Để có thể trả lời câu hỏi này thì bạn hãy cùng Solis khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

7 kỹ năng mà một nhân viên văn phòng cần có

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng mà bạn bắt buộc phải có để có thể giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên ở môi trường công sở. Việc biết cách ứng xử thông minh, khôn khéo, kịp thời sẽ giúp bạn lấy lòng được nhiều đối tượng trong công ty và dễ thành công hơn. Để thành công trong giao tiếp thì bạn nên tuân thủ theo một số quy tắc như: biết lắng nghe tiếp nhận ý kiến, tạo sự đồng cảm, gây niềm tin, không tiếp cận con người ở góc độ không tốt để định kiến che mờ con mắt,... Đồng thời, phải biết tính toán, khơi gợi ra hướng giải quyết để tránh gây hiểu lầm, lạc đề, quanh co.

Kỹ năng giao tiếp trong doanh nghiệp

2. Kỹ năng lập kế hoạch

Khi công việc quá nhiều mà bạn không biết lập kế hoạch sẽ làm cho công việc trở nên trì trệ, trễ deadline và gây ra nhiều hệ lụy khác. Chính vì thế kỹ năng lập kế hoạch đóng vai trò rất quan trọng đối với bất cứ môi trường làm việc nào. Việc lập kế hoạch giúp bạn tiết kiệm thời gian, linh hoạt công việc và làm việc có hiệu quả hơn. Mặc dù, trong công việc kế hoạch sẽ được cấp trên giao sẵn và nếu bạn là nhân viên thì chỉ cần làm theo nhưng kỹ năng lập kế hoạch còn giúp bạn rất nhiều trong công việc cá nhân của mình.

3. Kỹ năng nghe và trả lời điện thoại

Việc giao tiếp qua điện thoại là kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng trong thời kỳ công nghệ 4.0 ngày nay. Khi tiếp nhận cuộc gọi phải nói rõ ràng, nhẹ nhàng, âm lượng vừa phải. Trong khi nghe điện phải phải lắng nghe một cách tích cực và kiểm tra lại thông tin vừa nghe. Khi kết thúc cuộc gọi bạn phải cảm ơn hay nhắc lại vấn đề cần giải quyết. Lưu ý rằng bạn phải để đối tác gác máy trước trong cuộc gọi.

Kỹ năng nghe và trả lời điện thoại

4. Kỹ năng soạn thảo văn bản, thư

Khi soạn thảo văn bản bạn nhất định không nên để sai lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Chọn phông chữ, kích thước, màu sắc phù hợp với từng ngữ cảnh. Luôn chú ý với phần mở đầu và sử dụng hình ảnh nếu cần. Đồng thời phải luôn mặc định căn trái và chia nhỏ văn bản, đặt tiêu đề.

5. Kỹ năng quản lý thông tin, hồ sơ, tài liệu

Kỹ năng quản lý thông tin, hồ sơ, tài liệu của công ty là rất quan trọng. Vì không phải thông tin nào cũng được doanh nghiệp công khai, có một số thông tin được yêu cầu bảo mật một cách rất nghiệm ngặt. Vì thế, nhân viên hành chính văn phòng cần phải có kỹ năng bảo mật thông tin, hồ sơ, tài liệu an toàn cho doanh nghiệp. 

Kỹ năng quản lý hồ sơ, thông tin, tài liệu

6. Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc

Đây là kỹ năng xác định công việc phải làm và phân công cho các đơn vị, cá nhân đảm nhận các công việc đó. Việc biết cách sắp xếp công việc giúp bạn biết được việc nào làm trước việc nào làm sau. Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian và làm việc có hiệu quả thì trước khi làm việc bạn hãy đặt ra câu hỏi: Ai làm việc gì? Làm ở đâu? Làm khi nào và bằng cách nào? Công việc đó có được ưu tiên hay không? 

7. Kỹ năng làm việc tập thể

Đây là kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có. Vì thế, trong môi trường doanh nghiệp bạn phải biết cách giảm cái tôi của bản thân mình lại, biết lắng nghe và làm việc chung cùng với đồng nghiệp của mình để có thể trở thành tập thể làm việc có hiệu quả. Kết quả của một chương trình thành công là sự kết hợp của tất cả thông tin có chọn lọc của mọi người chứ không phải là một cá nhân.

Kỹ năng làm việc nhóm trong doanh nghiệp

Như vậy, bài viết về 7 kỹ năng mà một nhân viên văn phòng cần có đến đây đã kết thúc. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mới để có thể phát huy hết năng lực của mình trong doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về mắt kính hãy liên hệ Hotline 0907 49 6363 hoặc truy cập Website https://matkinhsolis.vn/ nhé! 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: