SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG

4 KINH NGHIỆM CẦN NHỚ KHI DÙNG MẶT NẠ NGỦ ĐỂ GIÚP DA ĐỦ ĐỘ ẨM
03 Tháng 08
Đăng bởi:  Solis

4 KINH NGHIỆM CẦN NHỚ KHI DÙNG MẶT NẠ NGỦ ĐỂ GIÚP DA ĐỦ ĐỘ ẨM

Mặt nạ ngủ là một trong những sản phẩm chăm sóc da đặc biệt vào ban đêm. Tuy nhiên, mặt nạ ngủ ph...

Mặt nạ ngủ là một trong những sản phẩm chăm sóc da đặc biệt vào ban đêm. Tuy nhiên, mặt nạ ngủ phải đắp đúng cách mới phát huy tối đa tác dụng của dưỡng chất. Ngược lại, nếu bạn dùng mặt nạ ngủ sai cách sẽ khiến làn da khó mà đẹp lên. Dưới đây là 4 sai lầm khi dùng mặt nạ ngủ mà bạn nên tránh mắc phải.

1. Chưa làm sạch kỹ trước khi đắp mặt nạ

Nếu bạn không tẩy trang kỹ lưỡng trước khi đắp mặt nạ thì cặn makeup và bụi bẩn sẽ có điều kiện thâm nhập sâu vào da, khiến da bí bức, lên mụn. Bởi vậy, để dưỡng chất trong mặt nạ ngủ phát huy tối đa công dụng, bạn cần tẩy trang và làm sạch da kỹ càng trước khi sử dụng.

2. Dùng tay lấy sản phẩm

Với thiết kế mặt nạ ngủ dạng hũ, nhiều cô nàng thường trực tiếp dùng tay lấy sản phẩm và thoa đều lên da. Tuy nhiên bàn tay và móng tay có thể là nơi tiềm ẩn vi khuẩn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông; vi khuẩn từ tay cũng có thể xâm nhập vào sản phẩm, khiến sản phẩm nhanh hư hỏng. Do đó, bạn nên sử dụng cọ/ thanh múc chuyên dụng khi lấy sản phẩm, và làm sạch cọ/ thanh múc sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.

4 kinh nghiệm cần nhớ khi dùng mặt nạ ngủ để giúp da đủ độ ẩm - Ảnh 1.

3. Chọn sai loại mặt nạ

Cũng giống như mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ cũng có nhiều loại đáp ứng nhu cầu riêng của từng loại da. Do đó, tùy vào tình trạng da của mình mà bạn nên chọn loại mặt nạ ngủ phù hợp. Với nàng da khô, mặt nạ cấp nước sẽ là sản phẩm cần thiết; mặt nạ dưỡng ẩm, kiềm dầu sẽ phù hợp với cô nàng da mụn; mặt nạ ngủ làm dịu da sẽ phù hợp với nàng da nhạy cảm…

4. Đắp mặt nạ ngủ hàng ngày

Vì có chứa dưỡng chất chuyên sâu nên bạn cần hạn chế tần suất đắp mặt nạ ngủ, không nên dùng sản phẩm này như kem dưỡng hàng ngày. Nếu bạn đắp mặt nạ quá nhiều thì có thể gây phản tác dụng, khiến làn da dư thừa dưỡng chất và trở nên nhạy cảm, bít tắc lỗ chân lông, dễ bị kích ứng hơn. Bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ ngủ với tần suất 2 - 3 lần/ tuần mà thôi.

Dưới đây là 1 số loại mặt nạ ngủ chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

4 kinh nghiệm cần nhớ khi dùng mặt nạ ngủ để giúp da đủ độ ẩm - Ảnh 2.

Mặt nạ ngủ dưỡng ẩm bảo vệ, cân bằng hệ vi sinh trên da Laneige Water Sleeping Mask EX

popup

Số lượng:

Tổng tiền: